Co-location (โคโลเคชั่น) คืออะไร
คือ บริการเช่าพิ้นที่สัญญาณอินเตอร์เนตความเร็วสูง และพื้นที่วางเครื่อง Server ของคุณ ในที่นี้คำว่าเครื่อง Server ไม่จำเป็นจะต้องเป็นเครื่อง Server จริง ๆ ก็ได้ สามารถวางได้ทั้ง PC Tower ธรรมดา ๆ ที่เราใช้ , Mini-Tower , Atom ซึ่งขึ้นอยู่กับการใช้งานและวัตถุประสงค์ หากเพียงแต่ว่าถ้าได้เครื่อง Server ก็จะทำให้งานของคุณทำงานได้เต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แต่ราคาก็จะสูงขึ้นตามประสิทธิภาพ

Co-location จึงเปรียบเสมือนหอพัก หรือคอนโดขนาดใหญ่ ที่เปิดเช่าให้กับผู้พักอาศัย พร้อมแถมสาธูปโภคให้พร้อม หากแต่เพียง Co-location ไม่ใช่คนพักอาศัย แต่เป็นคอมพิวเตอร์ ซึ่งการเช่าก็คิดเป็นรายเดือน คุณสามารถเข้าไปดำเนินการจัดการ ควบคุม แก้ไข เปลี่ยนแปลง หรือดำเดินการใด ๆ ได้ตามต้องการ และมีสิทธิความเป็นเจ้าของเครื่อง 100%*Nettree IDC รูปภาพจริงจากห้อง Data Center ที่ทางเว็บ TM รับวางเครื่อง Server


ทำไมต้องใช้บริการ Co-Location อธิบายเป็นคำพูดง่าย ๆ ที่ใคร ๆ อ่านแล้วเข้าใจได้ดังนี้

•ความเร็ว แน่นอนว่าบริการ Co-location มีความเร็วสูงว่า ADSL Hi-Speed Internet อยู่เยอะมาก ยกตัวอย่างดังนี้ :
ความเร็วในการ Download/Upload ของ Colo เมื่อเทียบกับ net บ้านแล้ว แตกต่างกันอย่างมาก
ตัวอย่างเช่น Internet ADSL ทั่วๆไปที่ใช้กันอยู่อย่าง ในที่นี้ขอยกตัวอย่างความเร็ว 3 Mb ก็คือ (Magabit)
เมื่อนำมาคำนวนเป็น หน่วย MB (MegaByte) แล้วก็จะได้ (3*1024) = 3072/8 = 384 KB (Kilobyte)
ซึ่ง เวลาใช้ Colo ความเร็วมาตรฐานที่จะได้กันก็จะอยู่ราว ๆ 70 MB (Megabyte) เมื่อคำนวนแล้ว = (70*1024) = 71680 * 8 = 573,440 KB
ซึ่งก็คือ 560 Mb (Megabit) ซึ่งก็จะเห็นว่า Colo Standdard ก็เร็วกว่าอินเตอร์เนตบ้าน ๆ ถึง 187 เท่าเลยทีเดียว


•ความเสถียรของระบบต่าง ๆ แน่นอนว่าหากคุณไม่ได้วางเครื่อง Server ในแบบ Co-location ที่อยู่ในห้อง Internet Data Center ย่อมมีหลายปัจจัยที่รบกวนคุณ และอาจจะกระทบถึงงานขององค์กรหรือตัวคุณ ไม่ว่าจะเป็นกระแสไฟฟ้าที่ไม่แน่นอน ความร้อน ความปลอดภัย ฯลฯ แต่หากคุณใช้บริการ Co-location กับ Torrentmove คุณไม่ต้องสนใจตัวแปรที่จะมีผลต่อคุณ เพราะเราจัดการให้เรียบร้อยหมดแล้ว เพียงค่าบริการรายเดือนอย่างเดียว

•สิทธิ์พิเศษอีกมายมาย ที่ท่านจะได้รับทั้งกับทางเว็บ Torrentmove.CoM ซึ่งเป็นเว็บบิทชั้นแนวหน้าในเมืองไทย เช่น ผู้ที่วางเครื่องไว้กับเราจะได้รับสิทธิ์เป็น VIP เป็นระยะเวลา 3 เดือน ถ้าหากยังไม่มี Account คุณจะได้ Account ฟรี 1 ID ด้วย

•แยกวงจรโครงข่ายออกเผื่อให้การไหลลื่นของข้อมูลเป็นไปอย่างรวดเร็ว

•การเชื่อมต่อโดยตรงกับโครงข่ายหลักอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง (High Speed Internet Backbone) และมีช่องสัญญาณเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตไปยัง National Internet Exchange (NIX) ขนาด 10 Gbps ทำให้การรับส่งข้อมูลเป็นไปอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

•ระบบรักษาความปลอดภัย Multi-Layered Security ทั้งระบบป้องกันการเข้าถึงข้อมูลของลูกค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต และการควบคุมดูแลการผ่านเข้าออกในพื้นที่

•มีระบบสำรองพลังงานไฟฟ้า พร้อมด้วย Power Generator เพื่อส่งพลังงานไฟฟ้าสำรองกับทั้งระบบกรณีไฟฟ้าตกหรือดับ

•มีระบบควบคุมอุณหภูมิห้อง และระบบป้องกันไฟต่างๆที่มีประสิทธิภาพสูง เพื่อคุณภาพ และความมีเสถียรภาพของระบบ

•มีวิศวกรที่เชี่ยวชาญดูแลระบบตลอด 24 ชม. และสามารถเข้าออกได้ตลอด 24 ชม. (เฉพาะผู้ได้สิทธิ์หรือเจ้าของเครื่อง)

เกี่ยวกับการบริการ ทาง Torrentmove มีบริการ 3 ประเภทดังนี้
1. Co-location Server บริการรับฝากวางเครื่อง Server ทั้งเครื่อง (จำเป็นต้องมีเครื่อง Server ของตัวเอง)
2. Bit Colo (โคโล) บริการให้เช่า Package เพื่อใช้ในการเก็บไฟล์ (ไม่จำเป็นต้องมีเครื่อง Server ของตัวเอง) คลิ๊กเพื่ออ่านข้อมูลเพิ่มเติม
3.Delicate Server บริการเช่าเครื่อง Server (ไม่จำเป็นต้องมีเครื่อง Server ของตัวเอง)

ขณะนี้ยังไม่เปิดให้บริการCopyRight © TorrentMove  2006-2016© All Right Reserved.