ต่างประเทศ > เมขลา-รามสูร เฮี้ยบจัด!! 5 เดือนเขมรโดนฟาดตาย 93

กลับหน้าหลัก | ดูหัวข้อทั้งหมด

1
<< Prev   Next >>

#2759306 by nitithorn at 2009-06-03 15:59:35 (6 ปีที่แล้ว)
Top

วันสมัคร :

Forum Rank :

ชื่อสัตว์เลี้ยง : ^_^ Sex Machine ^_^สะเทือนใจผู้คน-- ภาพรอยเตอร์เหตุการณ์วันที่ 29 มิ.ย.2551 เพื่อร่วมทีมช่วยกันหามนักฟุตบอลเคราะห์ร้ายออกจากสนามท่ามกลางสายฝน มีผู้เสียชีวิต 3 คนในเหตุการณ์นี้ อีก 3 คนถูกนำส่งโรงพยาบาล ปีนี้ยิ่งหนักกว่าปีที่แล้ว เมฆขลา-รามสูรคะนองหนัก เพียง 5 เดือน มีคนถูกฟ้าผ่าตายแล้วเกือบ 100 คน

จนถึงสิ้นเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา มีชาวกัมพูชาถูกฟ้าผ่าเสียชีวิตทั้งสิ้น 93 คน มากกว่าทุกๆ ปีที่ผ่านมา เท่าที่มีการบันทึกเอาไว้ และยังไม่ทราบสาเหตุเป็นเพราะเหตุใด
     
      “แคมโบเดียเดลี” หนังสือพิมพ์รายวันภาษาอังกฤษในกรุงพนมเปญรายงานเรื่องนี้ โดยอ้างตัวเลขคณะกรรมการจัดการภัยพิบัติแห่งชาติ
     
      ตัวเลขนี้เท่าๆ กับจำนวนผู้ที่เสียชีวิตจากการถูกฟ้าผ่าตลอดทั้งปี 2551 ทั่วประเทศ นายหลีทุจ (Ly Thuch) รองประธานคนที่สองคณะกรรมการภัยพิบัติแห่งชาติกล่าว ซึ่งทำให้คาดได้ว่าจำนวนเหยื่อสายฟ้าฟาดตลอดปี 2552 จะสูงยิ่งกว่านี้
     
      สัปดาห์ที่ผ่านมาเพียงสัปดาห์เดียวมีผู้เสียชีวิตจากถูกฟ้าผ่าจำนวน 5 คนทั่วประเทศ ทำให้สถานีโทรทัศน์แห่งชาติ (TV of Kampuchea) เริ่มออกรายการให้ความรู้แก่ประชาชน เกี่ยวกับวิธีการป้องกันถูกฟ้าผ่า เช่น ไม่ยืนอยู่กลางแจ้งในเวลาฝนตกฟ้าคะนอง และ ไม่พกวัตถุใดๆ ที่เป็นโลหะเป็นต้น
     
      ยังไม่มีผู้ใดทราบสาเหตุเพราะเหตุใดจึงเกิดฟ้าผ่าถี่ขึ้นทุกปีๆ ในกัมพูชา และในช่วงไม่กี่ปีมานี้สำนักงานอุตุนิยมวิทยาจะจัดพิมพ์แผ่นพับแจกจ่ายให้แก่ประชาชนทั่วไป แนะนำวิธีป้องกันไม่ให้ถูกฟ้าผ่า
     
      ตามรายงานของสื่อในกัมพูชา ระหว่างเดือน ม.ค.-เม.ย.ปีนี้มีผู้ถูกฟ้าผ่าเสียชีวิตรวม 50 คน ซึ่งแสดงให้เห็นว่า พ.ค.เพียงเดือนเดียว สายฟ้าฟาดชาวเขมรเสียชีวิตเพิ่มขึ้นอีก 43 คน.
Last edited by nitithorn at 2009-06-03 16:01:19

Back to top

  

1
<< Prev   Next >>

This topic is locked; no new posts are allowed.

CopyRight © TorrentMove  2006-2014© All Right Reserved.