การเมือง > สุเทพ ให้การ DSI ยันชายชุดดำมีจริง

กลับหน้าหลัก | ดูหัวข้อทั้งหมด

1
<< Prev   Next >>

#3788417 by regenerate at 2012-08-28 18:20:07 (3 ปีที่แล้ว)
Top

วันสมัคร :

Forum Rank :

ชื่อสัตว์เลี้ยง : prototype


รับการสั่งการทุกอย่างอยู่ที่ตน ไม่เกี่ยวอภิสิทธิ์ ชี้คลิปทหารยิงประชาชน10เม.ย.ไม่มีจริง เหตุวันดังกล่าวไม่พบผู้ชุมนุมบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ส.ส.สุราษฏร์ธานี พรรคประชาธิปัตย์ ได้กล่าวภายหลังให้ปากคำต่อเจ้าหน้าที่สอบสวนของกรมสอบสวนพิเศษ หรือดีเอสไอ ถึงเหตุการสลายชุมนุมเมื่อปี 53 ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือ ศอฉ. ในขณะนั้นว่า

การชุมนุมของคนเสื้อแดงเมื่อปี 53ตนยืนยันได้ว่ามีกลุ่มชายชุดดำแฝงตัวอยู่ในกลุ่มผู้ชุมนุมแน่นอน เนื่องจากผู้ต้องหาที่จับได้ก็สารภาพว่า เข้าร่วมฝึกอาวุธกับนักรบพระเจ้าตาก อีกทั้งนำปืนทาโว่และเอ็ม 79 ไปยิงตามจุดต่างๆ

ทั้งนี้จึงอยากให้ชุดสอบสวนไปค้นข้อมูลเก่าที่ผ่านมา เนื่องจากได้มีการส่งข้อมูลพร้อมคลิปภาพให้พนักงานสอบสวนไปแล้วก่อนหน้านี้ ขณะเดียวกันทางดีเอสไอ ก็ได้สรุปสำนวนเรื่องชายชุดดำฟ้องศาลไปแล้ว ซึ่งในจำนวนนี้มีพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นผู้ต้องหาที่หนึ่งร่วมกับแกนนำนปช.ด้วย

ส่วนกรณีที่พนักงานสอบสวนนำหลักฐานคลิปทหารยิงใส่ประชาชนในช่วงกลางวันของวันที่ 10เม.ย.53 มาเปิดให้ดูนั้น ตนก็ได้ปฏิเสธ เนื่องจากวันเวลาดังกล่าวไม่พบรายงานว่า มีผู้บาดเจ็บ หรือเสียชีวิต และไม่มีรายงานการใช้อาวุธยิงใส่ประชาชน

ส่วนคำให้การอื่นๆ ได้มีการยืนยันตามคำสั่งศอฉ. อย่างไรก็ดีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี มีบทบาท รับผิดชอบในการมอบนโยบายเท่านั้น ส่วนรายละเอียดและการออกประกาศเป็นหน้าที่และความรับผิดชอบของตนทั้งสิ้น นายสุเทพกล่าว.

Mthai News
Back to top

  

1
<< Prev   Next >>

This topic is locked; no new posts are allowed.

CopyRight © TorrentMove  2006-2014© All Right Reserved.