วาไรตี้ > 5 อาหารเฮลตี้ที่ไม่ได้ดีจริง ๆ

กลับหน้าหลัก | ดูหัวข้อทั้งหมด

1
<< Prev   Next >>

#3833289 by Sunnny at 2013-06-19 08:05:36 (7 ปีที่แล้ว)
Top

วันสมัคร :

Forum Rank :

ชื่อสัตว์เลี้ยง : sHiNoSaMe


อาหารที่มีการโฆษณาว่าไม่มีไขมัน ไม่ใส่สารกันบูด มีไฟเบอร์สูง Packaging ดูเป็นของ Healthy สุด ๆ ทำให้หลายๆ คนคิดเช่นนั้นใช่รึป่าวค่ะ แต่จริง ๆ แล้วของพวกนี้อาจไม่ดีอย่างที่คุณคิด เรามาดูกันว่า 5 อาหารเฮลตี้ที่ไม่ได้ดีจริง ๆ มีอะไรบ้าง1. แฮม เบคอน ไส้กรอก ที่ “ไม่ใส่สารกับบูด”
จริงอยู่ที่เวลาจะกินของพวกนี้เราควรเลือกแบบที่ไม่มีสารกันบูด แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าของพวกนี้เฮลตี้นะคะ กินเข้าไปมาก ๆ ทุกวัน ๆ ก็ทำร้ายสุขภาพอยู่ดี คณะสาธารณสุขของมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดยืนยันว่า คนที่กินพวกเบคอนหรือเนื้อสัตว์กระป๋องทุกวัน อายุจะสั้นลงถึง 20%


2. ซีเรียลรสธรรมชาติ
บางคนอาจจะบอกว่า โอ้ย! ขึ้นชื่อว่าซีเรียลก็คือธัญพืช ของดีมีประโยชน์ทั้งนั้น แต่ก่อนจะเลือกซีเรียลมากินในมื้อที่สำคัญที่สุดอย่างมื้อเช้า ลองอ่านฉลากโภชนาการสักหน่อยดีไหม? สำนักงานคุ้มครองผู้บริโภคของแดนจิงโจ้เพิ่งจะเซอร์ไพรส์สุด ๆ กับซีเรียลที่คอนเฟิร์มว่ามีโปรตีนสูง ดัชนีน้ำตาลต่ำ ไม่มีแป้งสาลี ไม่ใส่สารกันบูด และก็ไม่มี GMO แต่พอดูรายละเอียดแล้วแค่ 100 กรัมกลับมีน้ำตาลถึง 29.9 กรัม โอ้มายก๊อด! น้อยกว่าช็อกโกแลตแท่งโต ๆ แค่ 1.1 กรัมเอง


3. เครื่องดื่มเกลือแร่
พวกเครื่องดื่มชดเชยการเสียเหงื่อหลังออกกำลังกายทั้งหลายจะดีก็ตอนที่คุณไปวิ่งมาราธอนเท่านั้นแหละ ถ้าคุณออกกำลังเล็ก ๆ น้อย ๆ แล้วไปดื่มของพวกนี้อาจจะรู้สึกสดชื่นก็จริง แต่สิ่งที่กินเข้าไปน่ะมีทั้งน้ำตาล เกลือ และสารแต่งสีเกินกว่าที่ร่างกายต้องการแน่ ๆ และฟันก็อาจผุเอาได้ง่าย ๆ ด้วย ดื่มน้ำเปล่ากันดีกว่านะ


4. ชาเขียวพร้อมดื่ม
ไม่เถียงหรอกค่ะว่าประโยชน์ของชาเขียวน่ะเยอะแยะไปหมด แต่ที่บรรดาผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพทั้งหลายเขาออกมาแนะนำให้ดื่มน่ะ ไม่ได้หมายรวมถึงน้ำหวานบรรจุขวดที่มีสารแอนตี้ออกซิแดนท์อยู่นิดเดียวกับน้ำตาลเต็มขวดนะจ๊ะ อย่างชาเขียวรสต้นตำรับบางยี่ห้ออาจมีน้ำตาลถึง 5% กับน้ำชาที่เจือจางสุด ๆ จนมีแค่กลิ่นชา


5. Energy Bars
คุณอาจคิดว่า Energy Bar เพิ่มปริมาณสังกะสีในตัวคุณ ทำให้คุณรีเฟรชพร้อมลุยงานต่อได้ แม้จะเป็นตอนบ่ายที่ผจญกับเรื่องปวดหัวมาทั้งวัน แต่ที่จริงคุณสดชื่นขึ้นเพราะน้ำตาลที่ซ่อนอยู่ต่างหาก บางทีเขาอาจเขียนไว้ว่าน้ำตาลน้อย แต่ก็อย่าลืมว่ากลูโคส เดกโทรส ฟรักโทส น้ำอ้อย น้ำเชื่อมข้าวโพด พวกนี้แหละ น้ำตาลล้วน ๆ


http://variety.teenee.com/foodforbrain/53539.html
Back to top

  

1
<< Prev   Next >>

This topic is locked; no new posts are allowed.

CopyRight © TorrentMove  2006-2016© All Right Reserved.