อาชญากรรม > ตำรวจรู้หมดแล้วทีมสังหารขวัญชัย

กลับหน้าหลัก | ดูหัวข้อทั้งหมด

1
<< Prev   Next >>

#3847460 by adoles123 at 2014-02-09 08:14:59 (6 ปีที่แล้ว)
Top

วันสมัคร :

Forum Rank :

ชื่อสัตว์เลี้ยง : !! FarGO ~~


เมื่อวันที่ 8ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ชุดสืบสวนภาค4จับกุม นายมะรือนัง มาแซ อายุ35 ปี เป็นอาสาสมัครในจ.นราธิวาส ซึ่งเป็น 1ในทีมยิง นายขวัญชัย ไพรพนา ประธานชมรมคนรักอุดร และประธานชมรมคนรักภาคอีสาน 20 จังหวัด ซึ่งเป็นแกนนำคนเสื้อแดงจนได้รับบาดเจ็บ และสืบสวนจนรู้ว่าทีมสังหารมีทั้งหมด 6 คน พร้อมของกลาง ปืนสงคราม เอเค 47

นั้น ในวันนี้ พล.ต.ท.อนุชัย เล็กบำรุง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค4 พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุรพล พินิจชอบรอง ผบช.ภ.4 หน.ชุดสืบสวน ได้ควบคุมตัว นายมะรือนัง ซึ่งเป็นมือลั่นไกไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพท่ามกลางการคุ้มกันเข้มของเจ้าหน้าที่่ตำรวจสืบสวนภูธรภาค 4 และตำรวจสืบสวนภูธรอุดรธานีทั้งในและนอกเครื่องแบบพร้อมอาวุธปืนครบมือ

โดยจุดแรกคือบริเวณเดอะบายพาสรีสอร์ท ตั้งอยู่บริเวณแยกสามพร้าวซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายทั้ง6 คน ได้มาเปิดห้องก่อนลงมือสังหารโดยทำการเปิดห้องทั้งหมด 3 ห้องและร่วมวางแผนก่อนลงมือ โดยจุดนี้ใช้เวลาทำแผน ประมาณ 10 นาที

จุดที่2 ตร.ได้นำตัวนายมะรือนังไปชี้จุดบริเวณยิงคือบริเวณริมรั้วหน้าชมรมคนรักอุดรบ้านหนองลีหู ต.สามพร้าว จุดนี้เป็นจุดที่นายมะรือนังซึ่งนอนอยู่ในกระบะท้ายรถและใช้ผ้าใบสีขาวคลุมตัวเองเอาไว้พอมาถึงที่เกิดเหตุ ได้เปิดผ้าคลุมออกแล้วใช้ปืนประทับตรงขอบกระบะยิงนายขวัญชัย ที่กำลังนั่นอ่างนสพ.อยู่โต๊ะหน้าบ้าน ซึ่งนายมะรือนังเป็นคนยิงถูกนายขวัญชัยคนแรกก่อนจะมีเพื่อนร่วมงานอีกคนเปิดประตูรถออกมายิงซ้ำจนหมดกระสุน แล้วหลบหนีไปใช้เวลาทำแผนประมาณ 30 นาที

จุดที่3คือ สวนไผ่รีสอร์ทตั้งอยู่ถนนสายอุดรธานี-หนองบัวลำภูซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายทั้ง 6 คน หลังปฏิบัติการเสร็จได้มานัดหมายรวมกันตรงนี้ก่อนจะแยกย้ายกันหลบหนี หลังจากทำแผนเสร็จทั้ง3จุด ตร.ได้คุมตัวนายมะรือนังไปฝากขังยังศาล จ.อุดรธานี ทั้งนี้การรักษาปลอดภัยของผู้ต้องหารายนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะปิดเป็นความลับทั้งผู้สื่อข่าวและตำรวจไม่มีหน้าที่ไม่มีใครรู้ล่วงหน้าและมีการรักษาความปลอดภัยผู้ต้องหารายนี้เข้มอย่างมาก

พล.ต.ท.อนุชัย เปิดเผยว่านายมะรือนัง ถือเป็นกุญแจสำคัญที่จะสาวไปถึงคนร่วมขบวนการโดยตอนนี้ตำรวจรู้ตัวหมดแล้ว คาดว่าจะมีการออกหมายจับในเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน

ด้าน นายกรวีร์ สาราคำ ลูกชายของนายขวัญชัยเปิดเผยหลังจากเดินทางมาดูการคุมตัวคนร้ายมาทำแผนว่า ตนเองรู้สึกดีใจและขอบคุณตำรวจที่สามารถจับกุมคนร้ายได้ แม้จะยังไม่ทั้งหมดก็ตามและทางพ่อได้ฝากขอบคุณตำรวจมาด้วย เชื่อแน่ว่าจะสามารถจับกุมคนร้ายที่เหลือและกระชากหน้ากากคนอยู่เบื้องหลังแน่นอน ส่วนกรณีมีกระแสข่าวว่าพ่อค้างค่ารักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลเอกอุดรนั้นไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด โดยค่าใช้จ่ายในช่วงที่พ่อรักษาตัวเป็นยอดทั้งสิ้น390,000บาท ได้จ่ายให้ทางรพ.เอกอุดรเรียบร้อยแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่มีข่าวลือแพร่สะพัดว่า นายมะดือนัง รับสารภาพว่าการลอบสังหารนายขวัญชัยในครั้งนี้ เพื่อเป็นการตอบแทนผู้หลักผู้ใหญ่ที่มีพระคุณรายหนึ่งด้วยราคาค่าจ้างแค่ 8,000 บาทนั้น ล่าสุดชุดคลี่คลายคดีได้ให้ข้อมูลเชิงลึกว่า เงินค่าจ้างดังกล่าวเป็นการเข้าใจที่คลาดเคลื่อน เพราะที่จริงเป็นแค่เงินที่ให้ไว้ติดตัวเท่านั้น เนื่องจากผู้ต้องหายอมจำนนรับว่า ให้ความเคารพนับถือทีมสังหารชุดนี้มานานจนถือเป็นผู้มีพระคุณ พอมีการขอร้องผสมชักชวนให้มาร่วมก่อเหตุจึงยอมตกลง โดยยังไม่รู้ว่าจะได้ค่าจ้างในการสังหารเท่าใด ซึ่งหัวหน้าทีมสังหารได้ให้เงินติดตัวไว้ 3,000 บาท สำหรับใช้อยู่ใช้กินก่อนก่อเหตุ จากนั้นหลังลงมือยิงแล้วเกิดพลาดเพราะวิถีกระสุนไกลเกินไป ทั้งหมดจึงได้แยกย้ายกันหลบหนี ซึ่งตนได้นัดหมายมาพบหัวหน้าทีมอีกครั้งที่ จ.กาญจนบุรี ก่อนจะได้เงินเพิ่มอีก 5,000 บาท เพื่อใช้สำหรับเดินทางหลบหนีไปยัง จ.นราธิวาส แล้วค่อยรอการติดต่อกลับมารับเงินค่าจ้างก่อเหตุแบบจริงๆอีกครั้งหนึ่ง ส่วนผู้ที่ว่าจ้างให้สังหารนั้นไม่ทราบจริงๆว่าเป็นใคร เพราะหัวหน้าทีมไม่ได้บอกไว้ เพียงแต่บอกว่าเป็นเรื่องจากทางการเมืองเท่านั้น.

dailynews
Back to top

  

1
<< Prev   Next >>

This topic is locked; no new posts are allowed.

CopyRight © TorrentMove  2006-2016© All Right Reserved.