ต่างประเทศ > ช็อก ยูเอ็นเตือนผู้ดีปราบปัญหาเด็กแอฟริกาถูกลักพาตัวเข้าปท.-เป็นเหยื่อ"พิธีคลั่ง"วูดู"

กลับหน้าหลัก | ดูหัวข้อทั้งหมด

1
<< Prev   Next >>

#3852756 by ASKYITDRIVE at 2014-06-20 12:30:02 (6 ปีที่แล้ว)
Top

วันสมัคร :

Forum Rank :


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 20 มิ.ย.ว่า คณะกรรมการด้านสิทธิเด็กประจำสหประชาชาติ ได้เรียกร้องให้อังกฤษเพิ่มการต่อสู้และปราบปรามกับปัญหาการลักลอบนำเด็กแอฟริกาเข้าประเทศ และถูกใช้ประกอบพิธีไสยศาสตร์คลั่ง"วูดู"เพื่อให้กลายเป็นเหยื่อถูกข่มขืน และเหยื่อถูกล่วงละเมิดทางเพศ รวมทั้งเหยื่อถูกบังคับใช้แรงงาน

โดยคณะกรรมการฯระบุว่า ปัจจุบัน มีเด็กจำนวนหลายร้อยคน ในแอฟริกา ได้ถูกลักพาตัวมายังอังกฤษ เพื่อเป็นเหยื่อถูกประกอบพิธีมนต์ดำ"วูดู"โดยเด็กเหล่านี้ยังถูกข่มขืนและถูกล่วงละเมิดทางเพศ รวมทั้งถูกใช้แรงงาน ขณะที่ผู้กระทำผิดที่ถูกลงโทษมีจำนวนต่ำมาก และว่า อังกฤษควรจะตระหนักต่อภัยดังกล่าว โดยปัญหาการลักลอบค้ามนุษย์เพื่อเป็นเหยื่อพิธิมนต์ดำดังกล่าว เป็นเพียงปัญหาบางส่วนเท่านั้น เพราะมีเด็กอายุระดับผู้เยาว์ถูกนำมายังอังกฤษในทุก ๆ ปี เพื่อแสวงประโยชน์ทางเพศ และถูกบังคับใช้แรงงาน

รายงานระบุว่า ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ตำรวจอังกฤษได้บันทึกว่ามีคดีเด็กแอฟริกาถูกนำเข้าประเทศและถูกทรมานและล่วงละเมิดทางเพศ จากการประกอบพิธีมนต์ดำ รวมทั้งกรณีอื้อฉาวเด็กหญิงไอเวอรี่ โคสต์ รายหนึ่ง ถูกลักลอบพาเข้าอังกฤษ และถูกฆ่าจากญาติ ๆ ซึ่งบอกว่า เด็กหญิงรายนี้เป็นแม่มด ก่อนที่ญาติเหล่านี้จะถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิต

นอกจากนี้ ในปีต่อมา ยังมีการพบศพเด็กชายไนจีเรียตายในสภาพร่างเละบริเวณแม่เธมส์ ซึ่งเชื่อว่าเป็นเหยื่อของการประกอบพิธีวูดู ขณะที่ผ่านมา รัฐบาลอังกฤษได้เปิดฉากรณรงค์การล่วงละเมิดเด็กจากลัทธิคลั่งนับตั้งแต่ปี 2012  โดยระบุว่า อังกฤษอาศัยความร่วมมือกับสมาคมผู้อพยพชาวแอฟริกา

Last edited by ASKYITDRIVE at 2014-06-20 12:30:26

Back to top

  

1
<< Prev   Next >>

This topic is locked; no new posts are allowed.

CopyRight © TorrentMove  2006-2016© All Right Reserved.