การเมือง > "วีระ" เผย 2 รัฐบาลที่ผ่านมา ไร้ความจริงใจช่วยเหลือ

กลับหน้าหลัก | ดูหัวข้อทั้งหมด

1
<< Prev   Next >>

#3853194 by simonboy at 2014-07-07 02:40:17 (6 ปีที่แล้ว)
Top

วันสมัคร :

Forum Rank :


วีระ สมความคิด ระบุ 2 รัฐบาลที่ผ่านมา ไร้ความจริงใจในการช่วยเหลือ เตรียมเปิดเผยเมื่อเหมาะสม หวั่นกระทบนโยบายปรองดอง เชื่อสาเหตุที่ประเทศกัมพูชาปล่อยตัว เพราะต้องการฟื้นความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ

     พล.อ. บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ แกนนำกลุ่มองค์การพิทักษ์สยาม เป็นประธานในการจัดงานอิสรีย์แห่งวีระ ต้อนรับนายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชัน หรือ คปต. กลับไทย ภายหลังได้รับการอภัยโทษจากการถูกคุมขังในข้อหาเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย บุกรุกเขตทหาร และจารกรรมข้อมูลทางการทหาร นานกว่า 3 ปี 6 เดือน และกลับมาถึงประเทศไทยเมื่อวันที่ 2 ก.ค. ที่ผ่านมา โดยมีประชาชนที่ให้การสนับสนุนนายวีระ มาร่วมงานเป็นจำนวนมาก

      โดยนายวีระ เปิดเผยว่า สาเหตุที่ประเทศกัมพูชาปล่อยตัวตนเองนั้น อาจเป็นเพราะต้องการฟื้นความสัมพันธ์กับคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช.และอาจมีอีกหลายสาเหตุที่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ในขณะนี้ และยืนยันว่า ความช่วยเหลือที่ผ่านมา ของรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชาชีวะ และรัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ไร้ซึ่งความจริงใจ โดยเฉพาะตอนที่ถูกจับช่วงแรกๆ เพราะหากมีความจริงใจ เชื่อว่าจะมีวิธีการช่วยเหลือที่ดีกว่านี้ โดยตนจะเปิดเผยข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับรายละเอียดและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตั้งแต่กระบวนการเริ่มต้นจนถึงช่วงที่ถูกจับ และระหว่างที่ถูกคุมขัง ในเวลาที่เหมาะสม เพราะไม่อยากให้กระทบนโยบายปรองดอง และนโยบายความมั่นคงระหว่างประเทศของ คสช.

      นอกจากนี้นายวีระ กล่าวว่า หลังจากนี้จะเดินหน้า ทำงานที่ค้างอยู่ของ คปต.โดยเฉพาะคำร้องเรื่องการทุจริตคอร์รัปชัน แต่เรื่องการต่อสู้เพื่อรักษาดินแดนนั้น ขอยุติบทบาทชั่วคราวก่อน เนื่องจากขณะนี้ทหารเข้ามาปฎิบัติหน้าที่แล้ว แต่หากทหารปล่อยปะละเลย ไม่ให้ความสำคัญ ตนก็จะเข้ามามีบทบาทอีกครั้ง

thankyou  SPRING NEWS
Back to top

  

1
<< Prev   Next >>

This topic is locked; no new posts are allowed.

CopyRight © TorrentMove  2006-2016© All Right Reserved.