ต่างประเทศ > ไต้หวันกู้ซากศพเหยื่อเหตุท่อส่งแก๊สระเบิดตายเจ็บกว่า 300 ชาวบ้าน"ด่ายับ"เรียกร้อง"ย้ายท่อ"

กลับหน้าหลัก | ดูหัวข้อทั้งหมด

1
<< Prev   Next >>

#3853703 by ASKYITDRIVE at 2014-08-02 12:32:10 (6 ปีที่แล้ว)
Top

วันสมัคร :

Forum Rank :


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 2 ส.ค.ทางการไต้หวันได้ปฎิบัติการกู้ร่างเหยื่อเสียชีวิตจากเหตุการณ์ท่อแก๊สอุตสาหกรรมใต้ดินระเบิดหลายระลอกในเมืองเกาสง ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 26 ราย และมีผู้บาดเจ็บกว่า 300 ราย จำนวนนี้รวมทั้งผู้บาดเจ็บมีแผลไหม้รุนแรงจากแรงระเบิดที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้ โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยและทหารได้ขุดร่างเหยื่อเสียชีวิตที่ถูกฝังอยู่ใต้หินและซากปรักหักพัง

ขณะเดียวกัน เหตุการณ์นี้ส่งผลให้ชาวบ้านช็อกตะลึง จากเหตุท่อแก๊สระเบิดที่เกิดขึ้นหลายระลอกต่ิดต่อกัน โดยชาวบ้านได้เรียกร้องให้มีการย้ายท่อแก๊สออกจากเขตชุมชนของพวกเขา เนื่องจากท่อดังกล่าวได้ถูกวางไว้ในช่วงหลายปี ก่อนที่ชุมชนนี้จะขยายตัวและมีประชากรจำนวนมาก และควรมีการย้ายท่อแก๊สออกไป เพื่อไม่ให้เกิดท่อแก๊สระเบิดรอบสอง พร้อมทั้งโจมตีว่า เจ้าหน้าที่ปฎิบัติการอย่างบกพร่อง โดยเหตุโศกนาฎกรรมนี้สามารถป้องกันหากมีการปิดท่อแก๊สเมื่อพบว่ามีการรั่วของแก๊ส

อย่างไรก็ตาม ด้านทางการเมืองเกาสงได้ปกป้องการทำงานของเจ้าหน้าที่ ระบุว่า ทางการได้แก้ปัญหาอย่างถูกต้องแล้วหลังพบว่าแก๊สรั่ว โดยต้องทำงานแข่งขันกับเวลาในการปิดท่อแก๊สดังกล่าว ขณะที่นายเฉิน ชู นายกเทศมนตรีเมืองเกาสง บอกว่า โศกนาฎกรรมครั้งนี้ได้ทำให้ชาวบ้านช็อกตะลึงอย่างมาก พร้อมทั้งเรียกร้องให้รัฐบาลกลางทบทวนการวางโครงข่ายท่อส่งแก๊สในเขตชุมชนใหญ่ของเมืองเกาสงเสียใหม่

ด้านนายกรัฐมนตรีเจียง หยี ฮวน ได้รับปากว่าจะสอบสวนสาเหตุของโศกนาฎกรรมครั้งนี้ พร้อมทั้งสั่งให้หน่วยงานรัฐและโรงเรียนทั่วประเทศปิดทำการในวันที่ 5 ส.ค.นี้ และไว้อาลัยเป็นเวลา 3 วัน ทางด้านบริษัทใหญ่ในไต้หวันยังได้ประกาศจะบริจาคเงินช่วยเหลือเพื่อบรรเทาทุกข์ต่ออุบัติภัยครั้งนี้ด้วย
Back to top

  

1
<< Prev   Next >>

This topic is locked; no new posts are allowed.

CopyRight © TorrentMove  2006-2016© All Right Reserved.