ต่างประเทศ > ผู้คนแห่บริจาคเงินช่วยแม่ไทยเคราะห์ร้ายเลี้ยงลูกอุ้มบุญ"ดาวน์ ซินโดรม"ครอบครัวฝรั่งทิ้ง(

กลับหน้าหลัก | ดูหัวข้อทั้งหมด

1
<< Prev   Next >>

#3853704 by ASKYITDRIVE at 2014-08-02 12:33:04 (6 ปีที่แล้ว)
Top

วันสมัคร :

Forum Rank :


สื่อต่างประเทศรายงานว่า นางภัทรมล จันทร์บัว หญิงชาวไทย ต้องเผชิญชะตากรรมเคราะห์ร้าย จากเหตุการณ์อุ้มบุญให้แก่สามีภรรยาชาวออสเตรเลียคู่หนึ่ง ซึ่งเธอได้ให้กำเนิดฝาแฝดคู่หนึ่ง แต่ต้องถูกปล่อยให้รับเลี้ยง"น้องแกมมี่"หนึ่งในฝาแฝดเพศหญิงที่มีอาการดาวน์ ซินโดรม โดยสามีภรรยาออสเตรเลียดังกล่าวได้นำเอาแฝดอีกรายที่มีอาการปกติกลับประเทศเพื่อไปเลี้ยงดู

ขณะที่กรณีดังกล่าวสร้างความกระแสเห็นใจแก่สังคมไทยและนานาชาติ และได้มีการจัดตั้งเพจ′Hope for Gammy′เพื่่อช่วยนางภัทรมลและน้องแกมมี่  ปรากฎว่า ผู้คนต่างระดมทุนบริจาคช่วยเหลือเป็นเงินกว่า  120,000 ดอลลาร์ หรือราว 3,840,000 บาท หรือเป็นจำนวนมากกว่า 2.7 พันคน โดยยอดดังกล่าวทะลุเกินเป้าที่ตั้งไว้ก่อนหน้านี้ 25,000 ดอลลาร์

สื่อต่างประเทศรายงานว่า ก่อนหน้านี้ นางภัทรมล ได้รับการติดต่อจากเอเย่นต์คนไทย ให้อุ้มบุญแก่สามีภรรยาคู่นี้ โดยได้รับการว่าจ้างให้อุ้มบุญเด็กให้แก่สามีภรรยาคู่หนึ่ง ด้วยค่าจ้างเป็นเงิน 14,900 ดอลลาร์ (ราว 4.7 แสนบาท) และเธอได้รับข้อเสนอดังกล่าวเนื่องจากตัวเองมีหนี้สินอยู่ และต้องการนำเงินไปเป็นค่าเล่าเรียนให้แก่ลูก 2 คน และเธอตัดสินใจจะเลี้ยงน้องแกมมี่ซึ่งเป็นเด็กมีอาการผิดปกติ แม้ว่าครอบครัวออสเตรเลียไม่รับผิดชอบนำเด็กไปอยู่ด้วยก็ตาม

ขณะที่โฆษกกระทรวงต่างประเทศออสเตรเลียเปิดเผยว่า ทางการออสเตรเลียรู้สึกห่วงใยจากเหตุการณ์นี้ รวมทั้งประเด็นธุรกิจรับจ้างอุ้มบุญในไทย ซึ่งกลายเป็นประเด็นปัญหาข้ามชาติ และกำลังหารือกับทางการไทยเกี่ยวกับเรื่องนี้ ด้านเจ้าหน้าที่สาธารณสุขไทยเผยด้วยว่า การอุ้มบุญสามารถกระทำได้ในเมืองไทย แต่ต้องปฎิบัติตามกฎหมาย โดยต้องเป็นเรื่องของความสมัครใจ ไม่ใช่เรื่องธุรกิจที่เรื่องเงินหรือการว่าจ้างเข้ามาเกี่ยวข้อง ขณะที่รายงานระบุว่า ที่ผ่านมา ไทยได้กลายเป็นสวรรค์ของธุรกิจรับจ้างอุ้มบุญของชาวต่างชาติจำนวนมาก โดยไม่มีการออกกฎหมายห้ามธุรกิจประเภทนี้อย่างชัดเจน

Last edited by ASKYITDRIVE at 2014-08-02 12:33:45

Back to top

  

1
<< Prev   Next >>

This topic is locked; no new posts are allowed.

CopyRight © TorrentMove  2006-2016© All Right Reserved.