ต่างประเทศ > ช็อก จีนฉาวอีก สั่งทำลายขาไก่กว่า 3 หมื่นตัน หลังพบใส่สีฟอกอาหาร ยอดเมนูฮิต"ซูปเปอร์ขาไก่"

กลับหน้าหลัก | ดูหัวข้อทั้งหมด

1
<< Prev   Next >>

#3854173 by ASKYITDRIVE at 2014-08-28 01:11:24 (6 ปีที่แล้ว)
Top

วันสมัคร :

Forum Rank :


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 28 ส.ค.ว่า ทางการจีนได้ตรวจพบขาไก่ปนเปื้อนสารไฮโดรเจน เปอร์ออกไซด์ หรือสารสำหรับฟอกสีอาหารอยู่ในเนื้อเกินขนาด ก่อนสั่งยึดและทำลายขาไก่ดังกล่าวเป็นจำนวนกว่า 3 หมื่นตัน ในเหตุการณ์อื้อฉาวรอบใหม่ด้านอาหารจีน โดยตำรวจจีนได้บุกทลายเครือข่ายการค้าขาไก่ปนเปื้อนสารฟอกสี กว่า 35 กลุ่ม โดยมีมูลค่ารวมทั้งสิ้น 300 ล้านหยวน หรือ 1,500 ล้านบาท นอกจากนี้ ทางการจีนยังจับกุมชาวจีนอีก 38 ราย ซึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องกับการขายขาไก่เหล่านี้

โดยทางการจีนได้สั่งยึดขาไก่ดังกล่าว ซึ่งถือเป็นอาหารประจำในเมนูอาหารจีน  ในหลายมณฑล ตั้งแต่มณฑลซีเจียง รวมทั้งมีการจับกุมผู้ดูแลโรงงานจัดส่งขาไก่ในมณฑลต่าง ๆตั้งแต่เจียงซือ เฮอหนาน  และกวางตุ้ง โดยโรงงานเหล่านี้ได้ใส่สารฟอกสีที่ใส่ลงไปในขาไก่

ขณะที่เหตุการณ์ครั้งนี้เป็นหนึ่งในหลายเหตุการณ์อื้อฉาวด้านความปลอดภัยทางอาหารของจีน ตั้งแต่กรณีนมผงที่ปนเปื้อนสารเมลามีน ไปจนถึงการใช้น้ำมันจากท่อระบายน้ำมาปรุงอาหารรวมทั้งเมื่อต้นเดือน บริษัทซอสไฮนส์ ก็ต้องออกมาขอโทษผู้บริโภคจีน ภายหลังได้เรียกคืนอาหารซีเรียลของเด็กที่มีสารตะกั่วปนเปื้อน และเมื่อเดือนทีแล้ว แม็คโดนัลด์ และเคเอฟซี ก็ยังก่อเหตุอื้อฉาว หลังพบว่า มีการใช้ไก่หมดอายุมาประกอบอาหารเป็นไก่ทอดให้แก่ผู้บริโภคจีน โดยความผิดมาจากโรงงานจัดส่งเนื้อไก่ที่นำเนื้อไก่หมดอายุมาจัดส่งให้ ทั้งนี้ สำหรับขาไก่ของจีนถือเป็นอาหารยอดนิยมที่ผู้คนนำบริโภคในประเภทต้มซุปขาไก่ หรือขาไก่ต้ม
Back to top

  

1
<< Prev   Next >>

This topic is locked; no new posts are allowed.

CopyRight © TorrentMove  2006-2016© All Right Reserved.