การเมือง > นายกฯเผยประชุมศก.พิเศษเน้นสร้างรายงานในพื้นที่

กลับหน้าหลัก | ดูหัวข้อทั้งหมด

1
<< Prev   Next >>

#3857490 by simonboy at 2015-03-16 16:25:52 (5 ปีที่แล้ว)
Top

วันสมัคร :

Forum Rank :


นายกรัฐมนตรี เผยประชุม ศก.พิเศษเน้นสร้างรายงานในพื้นที่เพื่อให้เกิดประโยชน์คนไทยมากที่สุด พร้อมพิจารณาการประกันนักลงทุนในพื้นที่

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวภายหลังการประชุมคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษ ครั้งที่ 2/2558 ว่า การประชุมวันนี้มีการพูดคุยในเรื่อง สิทธิประโยชน์ รวมถึงการกำหนดโรดแมปในแต่ละพื้นที่ที่อาจมีอุตสาหกรรม หรือกิจกรรมหลายๆ อย่างในพื้นที่ ไม่ใช่แค่อุตสาหกรรมเพียงอย่างเดียว ซึ่งอาจรวมไปถึงการผลิต การเกษตร และการท่องเที่ยว ที่สามารถสร้างงานสร้างรายได้ในพื้นที่ ซึ่งในอนาคตพื้นที่ที่กำหนดไว้นั้น ส่วนหนึ่งจะเป็นนิคมอุตสาหกรรมเพื่อให้คนมาลงทุน ส่วนที่สองจะเปิดพื้นที่บางส่วนให้ภาคเอกชนเช่า และส่วนที่สามคือส่งเสริมโรงงานในพื้นที่เดิมให้มีความเข้มแข็งขึ้น ซึ่งการดำเนินการทั้งหมดนี้ต้องมีการพูดคุยกับประเทศเพื่อนบ้านในเรื่องของ สิทธิประโยชน์ ภาษี เงินทุน และระยะเวลาในการประกอบการเพื่อให้เกิดประโยชน์กับคนไทยมากที่สุด และต้องไม่เสียในเรื่องของสิ่งแวดล้อม

ส่วนความกังวลเรื่องการขอประกันของนักลงทุนภายใต้กฎอัยการศึกในพื้นที่นั้น นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ขณะนี้ให้การประกันไว้เฉพาะภาคการท่องเที่ยว ซึ่งหากมีการลงทุนในพื้นที่ก็สามารถให้ได้และจะนำเรื่องนี้ไปพิจารณาอีกครั้ง

INN NEWS
Back to top

  

1
<< Prev   Next >>

This topic is locked; no new posts are allowed.

CopyRight © TorrentMove  2006-2016© All Right Reserved.