การเมือง > มท.1บอกยังคงอัยการศึกหากปท.วุ่นย้ำป้องกลุ่มไม่หวังดี

กลับหน้าหลัก | ดูหัวข้อทั้งหมด

1
<< Prev   Next >>

#3857532 by simonboy at 2015-03-18 11:48:24 (5 ปีที่แล้ว)
Top

วันสมัคร :

Forum Rank :


รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ยันคงกฎอัยการศึกดูแลความเรียบร้อย รอสถานการณ์เหมาะสม ก่อนพิจารณาเลิก มองกระแสต้านเรื่องปกติ ไม่สั่ง จนท.ดูแลเป็นพิเศษ ชี้ฝ่ายความมั่นคงทำงานดีแล้ว

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกรณีที่นายกรัฐมนตรีระบุอาจจะมีการลดระดับการใช้กฎอัยการศึก ว่า นายกรัฐมนตรี ดูความเหมาะสมและสถานการณ์ของประเทศซึ่งในขณะนี้เชื่อว่าหากยังมีความวุ่นวายก็จะยังคงกฎอัยการศึกไว้ แต่เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับต่างประเทศ อาจจะมีการหาเครื่องมือที่คล้ายกับกฎอัยการศึกมาดูแลแทน


ซึ่งในขณะนี้ได้ให้ฝ่ายกฎหมายศึกษาและพิจารณาอยู่ ส่วนตัวมองว่าการคงไว้ซึ่งกฎอัยการศึกไม่ได้ส่งผลกระทบกับประชาชนแต่อย่างใด แต่เป็นกรอบป้องกันการก่อเหตุความรุนแรง


อย่างไรก็ตาม เข้าใจว่าต่างประเทศยังมีความกังวลกับการประกาศคงไว้ซึ่งกฎอัยการศึก จึงเป็นเรื่องที่ต้องหามาตรการ ทำให้เกิดความมั่นใจต่อไปพล.อ.อนุพงษ์ ยังกล่าวถึง กลุ่มต่อต้านที่ออกมาเคลื่อนไหวในขณะนี้ ว่า ไม่ได้มีการสั่งการให้เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังในพื้นที่เป็นพิเศษ และในเรื่องดังกล่าว มีฝ่ายความมั่นคงดูแลอยู่แล้ว

ส่วนกระแสการต่อต้านมองว่า เป็นเรื่องปกติ แต่ขอให้ทุกฝ่ายคำนึงถึงประเทศชาติ ที่กำลังจะเดินไปข้างหน้า และไม่สร้างเหตุการณ์ที่ก่อให้เกิดความวุ่นวายขึ้น เพราะขณะนี้จุดขายของประเทศ คือเรื่องการท่องเที่ยว ซึ่งกำลังเป็นไปได้ดี จึงมองว่า กลุ่มที่ออกมาต่อต้านจงใจสร้างสถานการณ์เพื่อลดความเชื่อมั่นของประเทศไทยต่อต่างชาติ

อย่างไรก็ตาม พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวอีกว่า จะอ้างคำว่าประชาธิปไตยแล้วสร้างความรุนแรงหรือก่อเหตุวุ่นวายไม่ได้

INN NEWS
Back to top

  

1
<< Prev   Next >>

This topic is locked; no new posts are allowed.

CopyRight © TorrentMove  2006-2016© All Right Reserved.