เศรษฐกิจ > ผู้ว่า รฟม.คาดรถไฟฟ้าสายสีม่วงเปิดใช้กลางปี59

กลับหน้าหลัก | ดูหัวข้อทั้งหมด

1
<< Prev   Next >>

#3857534 by simonboy at 2015-03-18 11:48:27 (5 ปีที่แล้ว)
Top

วันสมัคร :

Forum Rank :


ผู้ว่า รฟม. เผยรถไฟฟ้าสายสีม่วงช่วงบางใหญ่-บางซื่อ ก่อสร้างเสร็จแล้ว เร่งงานระบบ คาดเปิดใช้กลางปี 59

นายพีระยุทธ สิงห์พัฒนากุล ผู้ว่าการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เปิดเผยถึงความก้าวหน้าการดำเนินโครงการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ว่า ในส่วนของ รฟม. มีหน้าที่รับผิดชอบในระบบสายพาน โดยในส่วนของของโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วงช่วงบางใหญ่-บางซื่อ ในส่วนของการก่อสร้างด้านโยธาแล้วเสร็จแล้ว ปัจจุบันอยู่ระหว่างการดำเนินการในเรื่องระบบรถไฟฟ้า ซึ่งคาดว่าจะสามารถเปิดเดินรถได้กลางปี 2559 ส่วนโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ปัจจุบันงานโยธามีความก้าวหน้าร้อยละ 60 แล้ว ส่วนในเรื่องของระบบการเดินรถอยู่ระหว่างการคัดเลือกเอกชนเข้าร่วมลงทุน คาดว่าจะแล้วเสร็จ และทยอยเปิดเดินรถได้กลางปี 2561 และจะทยอยเปิดเป็นช่วง ๆ จนถึงกลางปี 2562


ทั้งนี้ ในส่วนของโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว เป็นเส้นทางต่อขยายของรถไฟฟ้าบีทีเอส ในส่วนแรกคือจรดใต้เส้นทางแบริ่ง - สมุทรปราการ ได้มีการก่อสร้างไปแล้วและมีความก้าวหน้าร้อยละ 51 คาดว่า จะสามารถเปิดเดินรถได้ต้นปี 2563 ส่วนที่สองในส่วนเหนือ เส้นทางหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต ทาง รฟม. ทำการประกวดราคาแล้วเสร็จ และจะลงนามสัญญาว่าจ้างในเดือนหน้าพร้อมเริ่มดำเนินการก่อสร้างในเดือนมิถุนายน ซึ่งคาดว่าจะเปิดเดินรถได้ในปี 2563


ส่วน 3 โครงการที่อยู่ระหว่างขอเสนออนุมัติจากรัฐบาลเพื่อประกวดราคา คือโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม เส้นทางพระราม 9-มีนบุรี อยู่ระหว่างขออนุมัติจากคณะรัฐมนตรีเพื่อดำเนินโครงการ และจะสามารถดำเนินการก่อสร้างได้ในปี 2559 และคาดว่าจะเปิดเดินรถได้ในปี 2563 ส่วนโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพูและสายสีเหลือง อยู่ระหว่างขอเสนอคณะรัฐมนตรีเพื่อดำเนินโครงการ และจะเริ่มดำเนินการก่อสร้างในปี 60 และเปิดให้บริการได้ในปี 2563

INN NEWS
Back to top

  

1
<< Prev   Next >>

This topic is locked; no new posts are allowed.

CopyRight © TorrentMove  2006-2016© All Right Reserved.