วาไรตี้ > เกาะสิปาดัน สวรรค์บนดินที่ต้องไปสักครั้ง

กลับหน้าหลัก | ดูหัวข้อทั้งหมด

1
<< Prev   Next >>

#3858883 by Sunnny at 2015-06-25 14:13:28 (5 ปีที่แล้ว)
Top

วันสมัคร :

Forum Rank :

ชื่อสัตว์เลี้ยง : sHiNoSaMe


สถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลที่สวยงามไม่แพ้ที่ไหนเลย มีทะเลสวยใส โลกใต้น้ำที่เต็มไปด้วยปะการังและสัตว์ทะเลหลากหลายชนิด ซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจากประเทศไทยเท่าไหร่ แถมยังมีค่าใช้จ่ายที่ไม่สูงอีกด้วย นั่นก็คือ "เกาะสิปาดัน"(Sipadan Island) ตั้งอยู่ในประเทศมาเลเซียโดยเกาะนี้มีลักษณะคล้ายกับเกาะมัลดีฟส์โดยเกาะสิปาดันนี้เป็นเกาะในมหาสมุทรที่โผล่ขึ้นมาจากทะเลประมาณ 600 เมตร ซึ่งห่างจากทางตอนใต้ของเมือง Semporna ประเทศมาเลเซียประมาณ 35 กิโลเมตร ซึ่งโดยอดีตนั้นเกาะนี้เป็นกรณีพิพาทกันระหว่างประเทศอินโดนีเซียกับประเทศมาเลเซีย จนในที่่สุดศาลได้ตัดสินว่าเกาะนี้ได้ตกเป็นของประเทศมาเลเซียในปี ค.ศ. 2000 เกาะนี้เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักดำน้ำ เพราะเป็นจุดหมายลำดับต้น ๆ ของคนที่รักการดำน้ำเลยทีเดียว เพราะสภาพแวดล้อมและ ระบบนิเวศใต้ท้องทะเลนี้สวยงาม และอุดมสมบูรณ์มาก อาทิปะการังหลากสีสัน หลากสายพันธุ์ รวมถึงสัตว์ใต้น้ำนานาชนิดและรวมถึงเต่าทะเลอีกด้วย

พื้นที่เกาะนี้ราว ๆ 30 ไร่ และปกคลุมไปด้วยป่าฝน และมีความเขียวขจีอยู่ตลอด ส่วนใหญ่อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 27-30 องศาเซลเซียส
และด้วยความที่ไม่เคยประสบกับพายุไต้ฝุ่นหรือภัยพิบัติทางธรรมชาติ จึงทำให้เกาะแห่งนี้สวยงามเสมอและมีความปลอดภัยสูงต่อนักท่องเที่ยว
ที่มาเที่ยวที่เกาะแห่งนี้ช่วงที่น่าไปที่สุดคือ ช่วงเดือนมีนาคม-กรกฎาคม ซึ่งรีสอร์ทที่ใกล้เคียงเกาะนี้อาจจะต้องจองล่วงหน้ากันถึง 6 เดือนด้วยกัน
ใครที่สนใจจะไปจึงต้องวางแผนกันล่วงหน้าสักนิด

การเดินทางไปสิปาดัน
จากกรุงเทพฯ ถึงทาวาอู ตามปกติแล้วเมื่อคุณซื้อทริปดำน้ำสิปาดัน (พักที่เกาะมาบูลหรือเกาะคาปาลัย) ทางรีสอร์ทจะจัดรถรับ-ส่งระหว่างสนามบิน Tawau (ทาวาอู)
ไปยังท่าเรือ Semporna เพื่อโดยสารเรือ Speed ไปยังรีสอร์ทเนื่องจากไม่มีเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพฯ ไปยังทาวาอูเราจึงต้องนั่งเครื่องบิน 2 ต่อ โดยเปลี่ยนเครื่องที่กัวลาลัมเปอร์
หรือ โกตาคินาบาลู แล้วต่อไปยังทาวาอู

1. เส้นทาง กรุงเทพ-กัวลาลัมเปอร์-ทาวาอู
กรุงเทพ-กัวลาลัมเปอร์ : ประมาณ 2 ชั่วโมง
กัวลาลัมเปอร์-ทาวาอู : ประมาณ 2 ชั่วโมง
2. เส้นทาง กรุงเทพ-โกตาคินาบาลู-ทาวาอู
กรุงเทพ-โกตาคินาบาลู : ประมาณ 3 ชั่วโมง
โกตาคินาบาลู-ทาวาอู : ประมาณ 45 นาที

สายการบินที่ให้บริการAir AsiaและMalaysia Airlines
ค่าใช้จ่าย เมื่อพักที่ สิปาดัน วอเตอร์ วิลเลจ รีสอร์ท หากเลือกดำน้ำแบบ Scuba 830-860 $
หากดำน้ำตื้น 600-660 $ โปรดสอบถามราคากับทางรีสอร์ทอีกครั้งราคานี้ยังไม่รวมค่าเครื่องบิน
แนะนำให้รอโปรโมชั่นของสายการบินแอร์เอเชียจะได้ค่าเครื่องบินในราคาประมาณ 4,000-7,000 บาท รวมค่าใช้จ่ายทั้งสิ้น ประมาณ 25,000- 30,000 บาท

เกริ่นมาซะขนาดนี้ เกาะสิปาดันเริ่มจะกระตุ้นความอยากจะไปเยี่ยมชมที่นี่แล้วใช่ม๊า! จะรออะไรกันอีกอยู่ใกล้เมืองไทย แถมยังไม่มีค่าใช้จ่ายที่สูงลิบลิ่วแล้วจะรออะไรอยู่
พักผ่อนกับสถานที่สวย ๆ เป็นธรรมชาติ เงียบสงบ เป็นส่วนตัวกันได้เลย นับเป็นสถานที่ที่สักครั้งที่คุณต้องไป

cr.http://variety.teenee.com/foodforbrain/70071.html
cr.ขอขอบคุณที่มา :::::sipadan.com ::
Back to top

  

1
<< Prev   Next >>

This topic is locked; no new posts are allowed.

CopyRight © TorrentMove  2006-2016© All Right Reserved.