วาไรตี้ > ทุ่งดอกเปราะภูขาว อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า สถานที่เที่ยวหน้าฝนที่ ททท.แนะนำ

กลับหน้าหลัก | ดูหัวข้อทั้งหมด

1
<< Prev   Next >>

#3858886 by Sunnny at 2015-06-25 14:20:02 (5 ปีที่แล้ว)
Top

วันสมัคร :

Forum Rank :

ชื่อสัตว์เลี้ยง : sHiNoSaMe


ดอกเปราะภูขาวบาน ฝันหวานๆ บนภูหินร่องกล้า

ครั้งหนึ่งของภูหินร่องกล้าเต็มไปด้วยร่องรอยประวัติศาสตร์ที่สำคัญของเมืองไทยก็จริง ทว่าที่นี่ยังเป็นแหล่งชมดอกไม้ช่วงหน้าฝนที่งดงามไม่แพ้สถานที่อื่นๆ โดยเฉพาะในยามที่ดอกเปราะภูซึ่งมีสีขาวสดใสผลิดอกสะพรั่งแทรกแซมอยู่ตามลานหินต่างๆ ทำให้ธรรมชาติที่รายรอบภูหินร่องกล้าดูอ่อนหวานน่าหลงใหล ด้วยสภาพทางภูมิศาสตร์ที่แตกต่าง ดอกเปราะภูที่ภูหินร่องกล้าจึงมีสีขาวอันเป็นความพิเศษที่แตกต่างจากดอกเปราะภูที่อื่น ซึ่งส่วนมากเป็นสีชมพู โลกบนลานหินที่ดูแข็งกระด้างกลับแปรเปลี่ยนเป็นความน่ารักที่มองไปทางไหนก็เห็นแต่ดอกไม้สีขาวกระจิดริดเบ่งบานแต่งแต้มมุมโน้นมุมนี้ให้ดูดีไปเสียหมด โอกาสดีๆ เช่นนี้มีเพียงหนึ่งครั้งต่อปีเท่านั้น...ฝนนี้ไปกันเลยดีไหม?
เติมสุขสนุกเที่ยว

เที่ยวอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ชมลานหินปุ่ม ลานหินแตก ผาชูธง จุดชมวิวภูหมันขาว น้ำตกหมันแดง และน้ำตกอีกหลายสายในอุทยานฯ ย้อนอดีตไปกับเรื่องราวในพิพิธภัณฑ์การสู้รบซึ่งครั้งหนึ่งเคยเกิดขึ้น ณ ภูหินร่องกล้า และไม่ควรพลาดจุดชมวิวแห่งใหม่ “ภูแผงม้า” จากบนนี้จะมองเห็นวิวทิวทัศน์แบบพานอรามากร็ดเล็กเกร็ดน้อยดอกเปราะภู

เปราะภูเป็นพืชตระกูลขิงข่ามีเหง้าอยู่ใต้ดินเหมือนดอกกระเจียว ออกดอกในช่วงฤดูฝนประมาณเดือนมิถุนายน ถึง เดือนสิงหาคม
การเดินทาง

จากกรุงเทพฯ ใช้ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1 (ถนนพหลโยธิน) แยกเข้าทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 32 ผ่านจังหวัดพระนครศรีอยุธยา สิงห์บุรี ชัยนาท นครสวรรค์ จากนั้นแยกขวาเข้าทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 117 ถึงตัวเมืองพิษณุโลก จากตัวเมืองพิษณุโลกเส้นทางที่สะดวกที่สุด คือ ใช้ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 12 สายพิษณุโลก - หล่มสักแยกซ้ายเข้าทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 2013 ไปทางอำเภอนครไทย ก่อนถึงตัวอำเภอนครไทยมีทางแยกขวามือตามทางหลวงหมายเลข 2331 มุ่งหน้าสู่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า สภาพเส้นทางสูงชันและคดเคี้ยวเป็นบางช่วง
สอบถามยามดอกไม้บาน

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพิษณุโลกโทร.0 5525 2742-3
อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า โทร.0 5535 6607 , 08 1596 5977

cr. :OnTheWay (ทีมงาน TeeNee.Com)
Back to top

  

1
<< Prev   Next >>

This topic is locked; no new posts are allowed.

CopyRight © TorrentMove  2006-2016© All Right Reserved.